Niềng răng khấp khểnh đau không?

Nhiều bạn tự ti với hàm răng, nụ cười hiện tại nhưng chưa biết đến phương pháp niềng răng để cải thiện. Đây là phương pháp giúp bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng răng khấp khểnh, hô, móm, sai khớp cắn. Niềng răng khấp khểnh đau không? Theo dõi bài viết để có câu trả lời bạn nhé!

Niềng răng khấp khểnh đau không?
Niềng răng khấp khểnh đau không?

Niềng răng là gì?

Niềng răng khấp khểnh đau không? Niềng răng là quá trình điều chỉnh vị trí của răng đưa chúng về vị trí đúng của nó. Niềng răng cần được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa có nhiều kinh nghiệm. Quá trình này được áp dụng để giúp cải thiện, sắp xếp lại vị trí của răng, điều chỉnh khớp cắn để khớp cắn chuẩn hơn, đúng đắn hơn, tránh được các vấn đề nha khoa tiềm ẩn khác.

Để niềng răng, bác sĩ nha khoa thường sẽ sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, minivis, chun chuỗi, chun liên hàm, chỉ thép,… để tạo áp lực lên răng và dần dần di chuyển chúng đến vị trí mong muốn. Quá trình này thường kéo dài một khoảng thời gian dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn và hợp tác từ bệnh nhân.

Niềng răng là gì?
Niềng răng là gì?

Niềng răng không chỉ mang lại lợi ích về mặt thẩm mỹ, mà còn có thể cải thiện sức khỏe nói răng miệng nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung. Sau khi tháo niềng, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn, khớp cắn tốt, cải thiện rõ ràng. Tính thẩm mỹ của nụ cười cũng tăng lên, việc ăn uống và vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Niềng răng khấp khểnh bao nhiêu tiền?

Niềng răng khấp khểnh đau không, hết bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng khấp khểnh có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ phức tạp của vấn đề nha khoa, tình trạng răng miệng, loại phương pháp niềng răng, cũng như chi phí của các dịch vụ nha khoa và chăm sóc sau khi niềng răng.

Có nhiều loại niềng răng khác nhau, từ niềng răng bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, pha lê thông thường đến niềng răng bằng các hệ thống khay trong suốt. Bác sĩ chuyên khoa và có kinh nghiệm thường có chi phí cao hơn so với những người mới ra trường, mới vào nghề vì chất lượng đảm bảo hơn, kĩ thuật tốt.

Niềng răng khấp khểnh bao nhiêu tiền?
Niềng răng khấp khểnh bao nhiêu tiền?

Răng càng khó dịch chuyển, thời gian điều trị càng dài, chi phí càng cao do đòi hỏi nhiều công sức và thời gian của bác sĩ cũng như yêu cầu kĩ thuật cao mà không phải bác sĩ nào cũng làm được. Chi phí niềng răng có thể bao gồm cả các dịch vụ kèm theo như chụp X-quang, các cuộc kiểm tra định kỳ, và hàm duy trì sau tháo niềng.

Để biết giá chính xác, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và yêu cầu báo giá cụ thể dựa trên tình trạng nha khoa của bạn. Hãy tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ tay nghề cao thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị rõ ràng, chi tiết từ tình trạng răng, phương pháp niềng, thời gian dự kiến và chi phí cụ thể.

Niềng răng khấp khểnh đau không?

Niềng răng khấp khểnh đau không? Quá trình niềng răng có thể gây ra một số cảm giác không thoải mái và đau nhức, nhất là trong những ngày đầu tiên sau khi bắt đầu điều trị. Răng và nướu có thể trở nên nhức nhối do áp lực và sự di chuyển của răng trong quá trình điều chỉnh vị trí của chúng. Đau thường bắt đầu sau vài giờ hoặc một vài ngày sau khi bắt đầu siết răng và có thể kéo dài trong một hai ngày.

Vietsmile nieng rang khap khenh dau khong
Niềng răng khấp khểnh đau không?

Trong vài ngày đầu tiên, việc thích nghi với mắc cài, dây cung niềng răng có thể làm cho việc nói chuyện và ăn uống trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, đau nhức sẽ giảm đi sau một hai ngày và có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng thuốc giảm đau theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, việc duy trì sự sạch sẽ của niềng răng và miệng cũng giúp giảm nguy cơ tổn thương và đau nhức.

Bạn hãy yên tâm rằng, chỉ sau 1-2 hôm siết răng là bạn sẽ không còn cảm giác đau nhức, khó chịu. Lúc này bạn có thể ăn uống và nói chuyện bình thường vì cơ thể đã thích nghi. Hãy cố gắng hợp tác với bác sĩ, tuân thủ đầy đủ yêu cầu của bác sĩ để quá trình niềng diễn ra thuận lợi hơn, rút ngắn thời gian niềng.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú