Niềng răng zenyum có tốt không?

Niềng răng zenyum có tốt không? Niềng răng zenyum là công nghệ niềng răng trong suốt giúp khắc phục được những nhược điểm của niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại khay niềng trong suốt nên khi tìm hiểu đến niềng răng zenyum, nhiều người thắc mắc chúng có tốt không? Cùng VIET SMILE đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng zenyum có tốt không?
Niềng răng zenyum có tốt không?

Niềng răng zenyum là gì?

Niềng răng zenyum là phương pháp niềng răng trong suốt tấn tiến hiện nay được sản xuất tại Singapore. Khay niềng zenyum ra đời giúp khắc phục mọi nhược điểm của phương pháp niềng răng truyền thống do không sử dụng dây cung và mắc cài.

Khay niềng răng zenyum được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp và được thiết kế dựa trên dấu răng của mỗi khách hàng. Thông thường mỗi khách hàng sẽ đeo từ 30 – 50 khay niềng khác nhau trong suốt quá trình điều trị chỉnh nha.

Niềng răng trong suốt Zenyum được áp dụng cho nhiều tình trạng răng khác nhau như: Răng mọc khấp khểnh, lệch lạc, răng mọc không đều, mọc chen chúc không quá phức tạp.

Niềng răng zenyum là gì?
Niềng răng zenyum là gì?

Niềng răng zenyum có tốt không?

Niềng răng zenyum có tốt không? có tốt hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các bạn cùng tìm hiểu những ưu, nhược điểm của niềng răng zenyum để có sự lựa chọn phù hợp.

Ưu điểm niềng răng zenyum

Tính thẩm mỹ cao

Khay niềng răng zenyum được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp có màu trong suốt gần như tàng hình và được thiết kế ôm sát vào chân răng. Khi đeo niềng người đối diện nếu không để ý kỹ sẽ khó nhận ra được bạn đang đeo khay niềng. Điều này giúp người đeo niềng cảm thấy thoải mái hơn khi giao tiếp trong quá trình chỉnh sửa khuyết điểm của mình.

Tháo lắp dễ dàng

Khay niềng zenyum cũng giống như khay niềng răng trong suốt hiện nay là có thể tháo lắp dễ dàng ngay tại nhà, giúp bạn thuận tiện trong việc ăn uống vệ sinh khay niềng. Từ đó giúp hạn chế được những bệnh lý răng miệng.

Niềng răng zenyum có tốt không?
Niềng răng zenyum có tốt không?

Hạn chế đau nhức

Khay niềng được thiết kế ôm sát vào chân răng và bề mặt khay niềng được làm mịn giúp bạn chế tổn thương môi má, giúp hạn chế đau nhức trong quá trình niềng răng.

Chi phí hợp lý

Khay niềng zenyum nhận được sự yêu thích của khách hàng bởi chi phí niềng răng hợp lý hơn so với khay niềng trong suốt invisalign.

Hiệu quả chỉnh nha cao

Khay niềng được tính toán và thiết kế theo dấu răng của từng giai đoạn, giúp bác sĩ có thể kiểm soát được sự dịch chuyển của răng giúp mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Nhược điểm

  • Không phải ai cũng niềng răng zenyum: Khay niềng răng zenyum chỉ phù hợp với những trường hợp răng bị hô, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn ở mức độ nhẹ.
  • Bạn cần phải đeo khay tối thiểu 20h/ ngày mới đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt.

Quy trình niềng răng zenyum

Cũng giống như các phương pháp niềng răng trong suốt, niềng răng zenyum cũng được thực hiện theo các bước sau:

Quy trình niềng răng zenyum
Quy trình niềng răng zenyum

Bước 1: Thăm khám – Tư vấn – Lấy dữ liệu

Trước tiên bác sĩ sẽ cần thăm khám, chụp phim và đánh giá tình trạng răng của bạn có phù hợp để niềng răng zenyum hay không? rồi bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cụ thể.

Sau đó bác sĩ sẽ lấy dữ liệu trong miệng, ngoài mặt để lên phác đồ điều trị chi tiết nhất cho mỗi khách hàng. Bạn sẽ nhận được phác đồ chỉnh nha sau khoảng 3 – 5 ngày kể từ khi thăm khám.

Bước 2: Lấy dấu răng

Nếu răng của bạn đủ điều kiện niềng răng zenyum và đồng ý với phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm để thiết kế khay niềng zenyum.

Bước 3: Đeo khay niềng

Trước tiên bác sĩ gắn attachment – nút đặt lực được bác sĩ gắn lên răng tại các vị trí cần tác động lực nhằm đưa răng vào đúng vị trí mong muốn. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách đeo, tháo khay niềng răng.

Đồng thời hướng dẫn bạn cách vệ sinh khay, vệ sinh răng miệng và bảo quản khay niềng như thế nào. Tiếp đến bác sĩ sẽ giao cho bạn những lượt khay đầu tiên và hướng dẫn thời gian để thay khay niềng mới.

Attachment
Attachment niềng răng trong suốt là các điểm tạo lực

Bước 4: Tái khám định kì

Dù niềng răng mắc cài hay niềng răng zenyum bạn cũng cần quay lại nha khoa thăm khám định kì để bác sĩ kiểm tra sự dịch chuyển của răng. Nếu cần làm thêm như thủ thuật mới bác sĩ sẽ cần nhắc sử dụng để mang lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu. Với khay niềng zenyum thì thời gian tái khám có thể ngắn hơn so với niềng răng truyền thống.

Bước 5: Tháo attachment và đeo hàm duy trì

Khi đạt được kết quả chỉnh nha tốt nhất bác sĩ sẽ tháo attachment và đeo hàm duy trì giúp răng ổn định tại vị trí mới.

Niềng răng zenyum khác gì với niềng răng invisalign

Vietsmile nieng rang zenyum khac gi nieng rang invisalign
Niềng răng zenyum khác gì với niềng răng invisalign

Theo nhận định cơ chế hoạt động của niềng răng zenyum và niềng răng invisalign tương tự nhau. Nhưng niềng răng zenyum chỉ phù hợp với đối tượng khách hàng là người lớn và có tình trạng răng miệng ở mức độ nhẹ.

Còn niềng răng trong suốt invisalign có thể khắc phục được cả những tình trạng răng đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra, phù hợp với nhiều đối tượng người lớn và trẻ em.

Do vậy nếu tình trạng răng của bạn phức tạp và có tài chính thì bạn nên lựa chọn niềng răng invisalign.

Trên đây là những thông tin chi tiết về niềng răng zenyum có tốt không. VIET SMILE hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp khi niềng răng.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú