Công nghệ phân tích thiết kế nụ cười

Bạn niềng răng – chỉnh nha với mong muốn sở hữu nụ cười đẹp hơn, hoàn hảo hơn, gương mặt cân đối hơn. Vậy bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi: Một nụ cười đẹp dựa trên những yếu tố gì? Với công nghệ phân tích, thiết kế nụ cười, Nha khoa Việt Smile sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này. Và đặc biệt là ứng dụng của công nghệ này trong niềng răng.

Vietsmile phan tich nu cuoi

1.Công nghệ phân tích thiết kế nụ cười là gì?

1.1 Đánh giá tổng thể khuôn mặt

Công nghệ thiết kế nụ cười hay còn được hiểu một cách dễ hơn là cho khách hàng nhìn thấy trước kết quả thẩm mỹ trước và sau khi làm. Thay vì trước đây, khách hàng và bác sĩ sử dụng ngôn từ để trao đổi thì giờ đây, Chúng ta sử dụng công nghệ smile design để nhìn thấy.

Khách hàng không cần cố gắng diễn đạt để đưa ra mong muốn về nụ cười sau thẩm mỹ của mình – Bác sĩ cũng không cần cố gắng hiểu được thẩm mỹ của bệnh nhân thông qua ngôn từ.

Công nghệ phân tích thiết kế nụ cười được thiết lập theo các tiêu chuẩn vàng trên toàn bộ khuôn mặt. Ứng dụng thiết kế nụ cười trên nền tảng công nghệ số hóa áp dụng cho niềng răng, dán sứ, bọc sứ, cấy ghép implant ngày càng trở lên phổ biến. Nụ cười được phân tích trên tổng hòa gương mặt – tương quan giữa mũi – miệng – cằm:

 • Phân tích sự cân đối của 3 tầng mặt được chia tách từ trán đến lông mày – từ lông mày đến đỉnh mũi và từ mũi đến cằm
 • Tương quan góc nghiêng theo đường Eline đánh giá góc mũi môi
 • Đánh giá các góc mặt từ mặt thẳng – mặt nghiêng 45 độ – mặt nghiêng 90 độ và tình trạng răng
Khách hàng niềng răng tại nha khoa việt smile
Khách hàng niềng răng tại Nha khoa Việt Smile

1.2 Đánh giá chi tiết cận nụ cười trong niềng răng

Nụ cười được đánh giá và phân tích khi niềng răng được dựa trên các yếu tố gồm: Khoảng hồng (độ hở của nướu khi cười) – cung hàm – khoảng tối 2 bên khóe miệng.

Khoảng hồng của nướu: Đây là yếu tố rất quan trọng thể hiện nụ cười. Thân răng ngắn, xương ổ răng gồ sẽ khiến nụ cười của bạn kém duyên. Tùy vào tình trạng thực tế bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định các kỹ thuật chỉnh nha để giảm hở lợi hoặc cắt lợi thẩm mỹ sau khi tháo niềng răng.

Đường cười: Đường cười hay còn gọi cung cười là một đường được thiết lập bởi các rìa cạnh cắn của răng hàm trên. Thông thường, đường cười lý tưởng sẽ trùng với đường môi dưới khi bạn cười. Đây là một mốc quan trọng trong quá trình thiết kế nụ cười, nó giúp cho Bác sĩ đánh giá được độ dài cần thiết của răng bạn.

Đường cười thay đổi khi bạn niềng răng hoặc sử dụng can thiệp với các phương pháp sứ thẩm mỹ. Niềng răng không thay đổi được hình dáng răng, nhưng với công nghệ thiết kế nụ cười, bác sĩ sẽ kiến tạo cho bạn 1 cung cười đẹp khi sở hữu hàm răng đều đặn. Bạn sẽ không thể có cung cười đẹp nếu hàm răng bị , móm, khấp khểnh, lệch lạc

Khoảng tối 2 bên khóe miệng: Một trong những nguyên nhân chính khiến gương mặt của bạn bị già đi chính là khoảng tối 2 bên mép. Nguyên nhân gây ra khoảng tối này thường do cung hàm hẹp, răng mọc quặp. Tùy vào tình trạng cụ thể bác sĩ chỉnh nha sẽ kết hợp sử dụng thêm khí cụ nong hàm hay làm bung cung răng tươi tắn, hết quặp để giải quyết vấn đề thẩm mỹ này.

Sự thay đổi của khách hàng niềng răng tại việt smile
Sự thay đổi của khách hàng khi niềng răng – cắt nướu – dán sứ veneer tại Nha khoa Việt Smile

2. Niềng răng mang đến cho bạn sự thay đổi thế nào?

Niềng răng được ví như phương pháp phẫu thuật không dao kéo bởi khả năng thay đổi kỳ diệu từ nụ cười đến khuôn mặt. Không ít khách hàng sau khi niềng răng tại Nha khoa Việt Smile bị lầm tưởng đã phẫu thuật gọt hàm V-line và nâng mũi. Nhưng sự thật đó là vẻ đẹp được tạo ra từ chính phương pháp niềng răng.

2.1 Niềng răng thay đổi thẩm mỹ khuôn mặt cân đối và hài hòa

Niềng răng không chỉ giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, nụ cười rạng rỡ mà còn giúp dịch chuyển xương ổ răng. Điều này giúp bạn thay đổi đường cười và khuôn hàm. Tổng thể gương mặt trở lên hài hòa, cân đối, các đường nét trên khuôn mặt sắc nét hơn.

2.2 Niềng một lần – Đẹp 1 đời

Trong khi tất cả các phương pháp thẩm mỹ khác đều can thiệp dao kéo hoặc có tuổi thọ thì niềng răng lại là giải pháp cho những khách hàng thích sự tự nhiên và bền vững. Kết quả niềng răng của bạn sau khi tháo niềng sẽ được mãi mãi.

2.3 Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt nhất

Niềng răng giúp dịch chuyển cả phần thân răng – chân răng và xương ổ răng nằm trong xương hàm. Răng được chỉnh về đúng trục giúp răng chắc khỏe, thuận lợi cho vấn đề vệ sinh hàng ngày, tránh các vấn đề bệnh lý như hôi miệng, sâu răng, viêm lợi.

Một trong những điều quan trọng khi niềng răng đó là tương quan khớp cắn giữa 2 hàm tốt – hay thuật ngữ chuyên môn được gọi là răng 2 hàm lồng múi tối đa. Điều này sẽ giúp khả năng ăn, nhai, nghiền nát thức ăn được tốt nhất.

Tại các nước phát triển, độ tuổi niềng răng trung bình là từ 13 – 15 bởi ngay từ khi còn nhỏ, các bé đã được phụ huynh thăm khám nha khoa định kỳ và can thiệp nha khoa từ sớm để ngăn ngừa những bệnh lý về răng mặt trong tương lai mà một hàm răng không lý tưởng (hô, móm, khấp khểnh) mang lại như đau thái dương hàm (tiềng kêu lục cục trước tai, há miệng đau, khó há miệng, mỏi hàm, đau cơ hàm,…

Nếu vẫn còn ngần ngại, liên hệ ngay với Trung tâm niềng răng VIET SMILE để được thăm khám và nhận kế hoạch niềng răng chi tiết miễn phí!!!

5/5 - (3 bình chọn)
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú