Lý do nên chọn niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Hiện nay, có nhiều loại niềng răng khác nhau như: niềng răng mắc kim loại thường, mắc cài kim loại tự buộc,… trong đó nổi bật là mắc cài sứ tự buộc. Mắc cài sứ tự buộc đang được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội và đem lại hiệu quả cao.

Mắc cài sứ tự động
Mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc hay còn gọi là niềng răng mắc cài sứ tự động, mắc cài sứ tự khóa, mắc cài sứ thông minh,…

Mắc cài sứ tự buộc được thiết kế thông minh với nắp trượt tự động giúp đưa dây cung vào khe mắc cài giúp dây cung được cố định chắc chắn, nhờ vậy không cần sử dụng dây chun như mắc cài truyền thống. Việc dây cung được cố định chắc chắn đảm bảo răng di chuyển liên tục, giúp quá trình niềng nhẹ nhàng, nhanh chóng, hiệu quả và đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Ưu điểm của mắc cài sứ tự buộc

Mắc cài sứ tự buộc với tính thẩm mỹ cao

Khác với các loại mắc cài kim loại thông thường, mắc cài sứ tự buộc được chế tạo bằng chất liệu sứ cao cấp có màu tương tự với màu răng, người đối diện khi chỉ nhìn thoáng qua sẽ không nhận ra bạn đang niềng răng. Từ đó, giúp quá trình niềng răng kín đáo, mắc cài không bị lộ quá nhiều, khách hàng có thể tự tin khi giao tiếp.

Ngoài ra các hạt mắc cài được làm từ sứ cao cấp nên nếu được chăm sóc và bảo vệ tốt sẽ ít bị đổi màu, giúp hạt mắc cài luôn trắng sáng trong thời gian niềng.

Mắc cài sứ tự động có tính thẩm mỹ cao
Mắc cài sứ tự buộc có tính thẩm mỹ cao

Rút ngắn thời gian niềng

Thông thường niềng răng sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 18 – 24 tháng mới kết thúc quá trình điều trị và đem lại nụ cười rạng rỡ cho khách hàng.

Tuy nhiên, khi niềng răng mắc cài sứ có hệ thống mắc cài tự động, dây cung được cố định chắc chắn nên trong suốt quá trình niềng, hệ thống mắc cài được giữ ổn định và vững chắc giúp cho quá trình niềng được diễn ra liên tục, răng được dịch chuyển nhanh hơn về đúng vị trí mong muốn. Nhờ vậy, thời gian đeo niềng có thể rút ngắn hơn khoảng 3 – 6 tháng.

Rút ngắn thời gian tái khám

Các loại mắc cài buộc chun, phải sử dụng đến sự trợ giúp của dây chun để giúp dây cung cố định với hạt mắc cài. Tuy nhiên, dây chun dễ bị đổi màu do ăn uống lâu ngày làm giảm tính thẩm mỹ nên cần đến nha khoa để thay chun sớm hơn lịch hẹn.

Mỗi thay dây chun bác sĩ cần tháo từng chun để lấy dây cung và khi lắp cũng vậy thì với hệ thống khóa tự động sẽ rút ngắn được thời gian này. Với thiết kế mắc cài tự động, bác sĩ chỉ cần đóng mở nắp tự động để tháo lắp dây cung và dây cung sẽ tự trượt vào các rãnh mắc cài giúp bác sĩ tiết kiệm thời gian hơn. Đồng thời cũng giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian khi mỗi lần tái khám.

Giảm cảm giác đau nhức khi niềng

Mắc cài sứ tự buộc, các hạt mắc cài được sử dụng bằng chất liệu sứ nguyên chất và được mài nhẵn từng góc cạnh, giảm khả năng ma sát với mô mềm, má hoặc môi. Đảm bảo quá trình niềng không gây ảnh hưởng đến răng miệng.

Nhược điểm của mắc cài sứ tự buộc

 • Mắc cài sứ tự buộc có thiết kế lớn hơn: Hạt mắc cài sứ có khả năng chịu lực cao và độ bền hơn so với mắc cài buộc chun nên các hạt mắc cài cần được thiết kế dày hơn để quá trình niềng đem lại hiệu quả cao. Do được bổ sung thêm hệ thống khóa tự động cũng làm cho mắc cài dày hơn và gây cảm giác khó chịu cho khách hàng trong thời gian đầu mới sử dụng.
 • Chi phí cao nhất trong dòng mắc cài: Mắc cài sứ tự buộc do có nhiều ưu điểm vượt trội và có tính thẩm mỹ cao nên mắc cài sứ tự động có chi phí cao hơn so với các loại mắc cài kim loại.

Lý do nên lựa chọn mắc cài sứ tự động

Mắc cài sứ tự động ngoài những ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, thời gian niềng được rút ngắn hơn, thời gian tái khám nhanh hơn,… mắc cài sứ tự động còn có ưu điểm là tiết kiệm chi phí hơn so với niềng răng trong suốt.

Đây là loại mắc cài đáp ứng đủ 2 tiêu chí: chi phí hợp lý và tính thẩm mỹ cao khi niềng. Vậy nên đây cũng là lý do hiện nay mắc cài sứ tự động được nhiều khách hàng lựa chọn đến vậy.

Quy trình niềng răng tại Nha khoa Việt Smile

Vietsmile quy trinh nieng rang 1
Quy trình niềng răng tại Nha khoa Việt Smile

Bước 1: Khám tư vấn miễn phí

Đây là bước đầu tiên trong quy trình niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Khi khám trực tiếp tại nha khoa bác sĩ sẽ khám trực tiếp trên miệng và tư vấn tổng quát ban đầu để đưa ra đánh giá về tình trạng răng và khớp cắn của bạn.

Các bước trong quy trình khám tổng quát:

 • Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm
 • Chụp ảnh trong miệng
 • Chụp ảnh ngoài mặt
 • Chụp X-quang để lấy tài nguyên phân tích
 • Lập kế hoạch chỉnh nha chi tiết

Bước 2: Lên kế hoạch chi tiết – Trao đổi và Ký hợp đồng dịch vụ

Sau khi thăm khám và lấy dữ liệu, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và đánh giá tình trạng của bạn để đưa ra những phương pháp phù hợp với tình trạng của bạn.

Kế hoạch chỉnh nha chi tiết được gửi đến bạn trong khoảng 3 ngày kể từ lần thăm khám đầu tiên. Bác sĩ sẽ trao đổi các vấn đề bạn chưa hiểu trong bệnh án chỉnh nha để đảm bảo chắc chắn bạn hài lòng và an tâm với phương pháp điều trị.

Bạn hẹn ngày gắn mắc cài khi đã quyết tâm niềng răng. Trước khi gắn mắc cài, Trung tâm sẽ gửi bạn hợp đồng cam kết trách nhiệm và nghĩa vụ chi tiết.

Bước 3: Gắn mắc cài và dây cung

Bác sĩ lấy cao răng và vệ sinh khoang miệng cũng như điều trị các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy… trước khi gắn mắc cài.

Tổng thời gian gắn mắc cài 2 hàm khoảng 2 tiếng. Do đó, bạn nên dành ra khoảng thời gian từ 3 – 4 tiếng cho ngày gắn mắc cài.

Bước 4: Tái khám theo lịch hẹn bác sĩ

Thời gian tái khám trung bình là 1 – 1,5 tháng tùy vào từng giai đoạn khác nhau. Bạn nên đến đúng theo lịch hẹn để đảm bảo răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch, tránh kéo dài thời gian niềng răng.

Hiện tại, Trung tâm niềng răng Việt Smile đã phát triển ứng dụng “Lịch hẹn Việt Smile” trên Apple Store dành cho iphone và các điện thoại Android giúp khách hàng thuận tiện theo dõi lịch hẹn – thay đổi lịch hẹn – tiến trình thanh toán cũng như các ưu đãi mới nhất của trung tâm.

Bước 5: Kết thúc điều trị

Sau khi răng đã đều đẹp – khớp cắn tốt bác sĩ sẽ tháo mắc cài – gắn hàm duy trì mặt trong hàm dưới và thiết kế hàm duy trì hàm trên bằng máng trong suốt hoặc hàm nền nhựa.

Việc đeo hàm duy trì đều đặn trong giai đoạn đầu sẽ giúp răng không dịch chuyển về vị trí cũ. Bạn nhớ tái khám định kỳ 6 tháng 1 lần để bác sĩ kiểm tra cũng như lấy cao răng giúp đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Khách hàng trước và sau khi niềng mắc cài sứ tự động
Khách hàng trước và sau khi niềng mắc cài sứ tự động

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc giá bao nhiêu?

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ tự buộc giá rơi vào khoảng 45 triệu đến 55 triệu tùy theo mức độ của tình trạng răng. Răng càng dễ dịch chuyển, thì càng tiết kiệm thời gian và chi phí. Nên đến thăm khám tại cơ sở nha khoa uy tín và bác sĩ tay nghề cao để đảm bảo chất lượng trong cả quá trình niềng răng.

Nha khoa Việt Smile là một nha khoa lớn, uy tín và thường xuyên có các chương trình ưu đãi để khách hàng có cơ hội niềng răng với mức chi phí hấp dẫn.

Để hiểu hơn về niềng răng mắc cài sứ tự buộc, các bạn hãy theo dõi video dưới đây do bác sĩ tại Nha khoa Việt Smile chia sẻ nhé!

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ tự động

Nếu còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900 3331 để được Việt Smile tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú