Niềng răng có bị sốt không?

Niềng răng có bị sốt không? Đây cũng là một trong những thắc mắc mà những đồng niềng quan tâm. Bởi trên thực tế trong quá trình niềng răng vẫn có những trường hợp xảy ra như hơi đau, khó chịu …Vậy niềng răng có thực sự bị sốt không? Mời bạn cùng theo dõi bài viết của nha khoa VIET SMILE dưới đây để cùng tìm câu trả lời nhé.

Niềng răng có bị sốt không?
Niềng răng có bị sốt không?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là việc sử dụng các công cụ như mắc cài, dây cung, dây chun, từ đó giúp sắp xếp và di chuyển răng vào vị trí đúng trên cung hàm của khách hàng. 

Quá trình này không chỉ giúp bạn có một nụ cười hoàn mỹ hơn mà còn giảm áp lực trên cung hàm, giảm nguy cơ các vấn đề răng miệng không mong muốn, và giúp bạn cải thiện khả năng ăn nhai của mình.

Niềng răng là?
Niềng răng là?

Thuật ngữ “niềng răng chỉnh nha” thường được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nha khoa để mô tả quá trình này. Thông thường một quá trình niềng răng hoàn chỉnh có thể giao động từ 1 đến 3 năm, hoặc có thể kéo dài hơn tùy thuộc tình trạng cụ thể của mỗi khách hàng.

Niềng răng có bị sốt không?

Niềng răng là một quá trình chỉnh nha dùng để điều chỉnh vị trí của răng trong miệng. Trong quá trình niềng răng, có thể xảy ra một số tình trạng khó chịu, nhưng sốt thường không phải là triệu do quá trình niềng răng gây ra.

Niềng răng có bị sốt không?
Niềng răng có bị sốt không?

Trong quá trình niềng răng, có thể xảy ra một số vấn đề như đau, sưng, và cảm giác không thoải mái do áp lực từ cái niềng. Những tình trạng này có thể khiến bạn cảm thấy khá khó chịu, nhưng chúng thường không gây sốt. 

Tuy nhiên, nếu bạn bị sốt khi niềng răng, điều này có thể là dấu hiệu của một vấn đề nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm, và bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để kiểm tra và điều trị kịp thời để tránh gây ảnh hướng về sau.

Niềng răng gây đau đầu không?

Về cơ chế của quá trình niềng răng là tập trung vào việc tác động đến phần răng và xương trong khoang miệng và không liên quan đến các dây thần kinh ở vùng đầu. 

Các thiết bị nha khoa, như mắc cài, dây cung, và dây chun, áp dụng một lực rất nhẹ và tính toán lên từng răng trên cung hàm để điều chỉnh vị trí của chúng theo hướng mong muốn. 

Đây là quá trình dài hạn với lực tác động nhẹ, nên niềng răng không gây đau đầu như nhiều người thường nghĩ.

Niềng răng gây đau đầu không?
Niềng răng gây đau đầu không?

Trong một số trường hợp, để đạt được kết quả tốt nhất, cần phải nhổ bỏ một số răng, thường là răng số 4 hoặc răng số 5 để tạo khoảng trống cho quá trình niềng răng. 

Các răng này thường không có nhiều vai trò quan trọng trong việc nhai thức ăn, nên việc loại bỏ chúng không ảnh hưởng đáng kể đến chức năng nha chu của bạn và sức khỏe tổng thể. 

Điều quan trọng là niềng răng hầu như không tiếp xúc với các dây thần kinh quan trọng, vì chúng được bảo vệ cẩn thận và không nằm ở vị trí mà các dụng cụ nha khoa có thể tác động lên.

Một số trường hợp hợp có thể gặp khi niềng răng.

Như đã chia sẻ ở trên là việc sử dụng các khí cụ nha khoa để giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí mình mong muốn. Tuy ở trong quá trình niềng răng không gây sốt hay đau đầu cho người niềng, nhưng nó vẫn có thể gây ra một số vấn đề trong quá trình niềng.

Một số trường hợp hợp có thể gặp khi niềng răng.
Một số trường hợp hợp có thể gặp khi niềng răng.

Đau nhức nhẹ và mỏi hàm

Trường hợp đau nhức trong quá trình niềng răng có thể gặp khi bạn mới bắt đầu niềng răng bởi lúc đó bạn chưa quen với các khí cụ niềng răng.

Bên cạnh đó tình trạng mỏi hàm cũng là vấn đề mà phần lớn những người niềng răng gặp phải. Tình trạng mỏi hàm thường xuất hiện sau khi bạn đến nha khoa tái khám định kỳ. Do lúc đó bác sĩ sử dụng lực để điều chỉnh vị trí răng nên có thể gây cảm giác đau mỏi.

Để giúp giảm đau khi niềng bạn có thể chườm đá hay sử dụng thuốc giảm đau được kê đơn bởi bác sĩ. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau không giảm đi hoặc trở nên nghiêm trọng hơn, hoặc nếu đau kéo dài, bạn nên đến nha khoa để được kiểm tra cụ thể hơn. 

Khó ăn nhai, hôi miệng

Việc ăn uống cũng là một trong những khó khăn cho người niềng, đặc biệt sau mỗi chỉnh nha. Vì thế trong thời điểm này, bạn cần hạn chế tiêu thụ thực phẩm cứng và dai. Thay vào đó, nên tập trung vào những thực phẩm mềm, dễ băm nhỏ. 

Khó ăn nhai, hôi miệng
Khó ăn nhai, hôi miệng

Ngoài ra, trong quá trình niềng có thể gây ra tình trạng hôi miệng có thể gây không thoải mái cho cả bản thân và những người xung quanh. 

Nó xuất phát từ việc vi khuẩn phát triển trên bề mặt răng, nướu, lưỡi và cả trên nha chu nếu bạn vệ sinh răng không dung cách. Tuy nhiên nếu bạn duy trì vệ sinh miệng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ thì sẽ hạn chế gây ra tình trạng này và nâng cao được sức khỏe răng miệng của mình.

Khô môi, khó khép lại

Trong các trường hợp răng hô thường có môi dày hơn, ở những người có mức độ nghiêm trọng có thể gây ra việc không thể đóng môi hoàn toàn. Khi đó việc gắn thêm mắc cài sẽ làm cho môi bị đẩy ra trước và khó khép lại so với bình thường.

Khô môi, khó khép lại
Khô môi, khó khép lại

Khách hàng đang chỉnh nha có thể gặp khó khăn trong việc đóng môi, điều này dẫn đến tình trạng khô môi và nứt nẻ. Cách giải quyết vấn đề này là thực hiện các động tác vén môi để che khuôn mặt mắc cài. Sử dụng son dưỡng hoặc vaseline để làm mềm môi thường xuyên có thể giúp giảm tình trạng này.

Trên đây là bài viết viết niềng răng có bị sốt không? của nha khoa VIET SMILE. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về quá trình niềng răng. Nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi cần được giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp nha khoa VIET SMILE để nhận được câu trả lời đúng và chính xác nhất.

 

Đánh giá bài viết
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú