Giá niềng răng móm mới nhất

Giá niềng răng móm mới nhất? Hiện nay, đa số các trường hợp có tình trạng răng móm đều lựa chọn giải pháp niềng răng để cải thiện nhược điểm hàm răng của mình. Vậy niềng răng móm có gì khác biệt so với răng thường hay không? Bảng giá niềng răng móm tại Nha khoa Việt Smile là như thế nào?

Giá niềng răng móm mới nhất
Giá niềng răng móm mới nhất

Răng móm là gì?

Răng móm hay còn gọi khớp cắn ngược là răng hàm trên nằm thụt vào trong so với răng hàm dưới. Khớp cắn chuẩn của một người bình hường là hàm trên che phủ 1/3 răng hàm dưới. Nghĩa là ở trạng thái tự nhiên, cắn răng hàm, hàm trên phải ở bên ngoài hàm dưới.

Răng móm là gì?
Răng móm là gì?

Răng móm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt. Do hàm trên nằm bên trong nên gần như nhóm răng cửa bị móm không thực hiện tốt chức năng ăn nhai.

Động lực lớn nhất khiến các khách hàng gặp tình trạng răng móm đi niềng răng chính là thẩm mỹ khuôn mặt. Khi nhìn thẳng và nghiêng mặt đều gãy hay còn gọi mặt lưỡi cày.

Mức độ móm cũng tùy vào từng khách hàng, có trường hợp răng móm toàn bộ nhóm răng cửa, có trường hợp chỉ một số răng mọc thụt vào so với hàm dưới. Dù cấp độ nặng nhẹ mỗi người khách nhau nhưng niềng răng móm là giải pháp tốt nhất.

Bác sĩ Nha khoa Việt Smile lý giải niềng răng móm là gì?

Nguyên nhân gây tình trạng răng móm

Răng móm là một trong những tình trạng sai lệch khớp cắn không hiếm gặp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ nguyên nhân do đâu gây ra móm. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Nguyên nhân gây tình trạng răng móm
Nguyên nhân gây tình trạng răng móm

Do yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền là nguyên nhân hàng đầu gây ra món – khớp cắn ngược. Nếu các thế hệ trước trong gia đình mà có người bị móm bẩm sinh thì khả năng cao con sịnh ra sẽ bị móm và di truyền gần nhất là đời bố mẹ. Những trường hợp móm do di truyền sẽ có một số đoạn gen ức chế sự phát triển của hàm trên hoặc làm cho hàm dưới bị phát triển quá phát, làm mất cân bằng giữa 2 hàm gây ra móm.

Móm do quá trình mọc răng

Móm là do tình trạng nhóm răng cửa hàm trên mọc lê muộn hơn so với răng cửa hàm dưới hoặc do trẻ có thói quen trượt hàm dưới ra trước theo hướng không thuận lợi, từ đó dẫn đến tình trạng móm.

Do cấu trúc xương hàm

Móm còn bắt nguồn từ nguyên nhân do xương hàm trên bị thiểu sản hoặc do xương hàm dưới phát triển quá phát kiến chúng bị đưa ra ngoài nhiều hơn. Hoặc móm còn bắt nguồn do dị tật ở vòm miệng làm xương hàm trên thiếu hụt kích thước làm cho răng cửa hàm trên luôn ở phía trong so với răng cửa hàm dưới. Khi đó mặt có hiện tượng bị lõm, gãy giống như hình lưỡi cày.

Do cấu trúc xương hàm
Do cấu trúc xương hàm

Do các thói quen xấu

Những thói quen xấu ở trẻ như: mút tay, ngậm núm vú giả thường xuyên, tật đẩy lưỡi, thở bằng miệng,… đều là những nguyên nhân gây móm. Trong những năm đầu đời, xương hàm của trẻ đang phát triển, còn rất mềm nên dễ bị tác động bởi những thói quen xấu. Duy trì những thói quen này trong thời gian dài sẽ khiến răng cửa dần bị sai lệch, nặng hơn là làm xương hàm phát triển không đúng cách tạo ra móm.

Do mất răng lâu ngày

Vì một lý do nào đó khiến răng của bạn bị mất đi cũng là nguyên nhân khiến răng bị món. Bởi khi răng bị mất lâu ngày sẽ làm cho xương hàm bị tiêu đi, lợi bị tụt về phía sau và các răng bên cạnh bị số lệch. Càng mất nhiều răng thì tình trạng móm sẽ trở nên nặng hơn.

Răng móm ảnh hưởng như thế nào?

Răng móm ảnh hưởng như thế nào?
Răng móm ảnh hưởng như thế nào?

Gây mất thẩm mỹ

Khi răng bị móm sẽ làm thay đổi cấu trúc khuôn mặt, mặt có hiện tượng gãy hình lưỡi cày gây kém thẩm mỹ. Khiến bạn ngại ngùng khi cười, cười không tươi, khi cười phải lấy tay che miệng gây mất tự tin trong giao tiếp.

Dẫn đến các bệnh lý răng miệng

Răng móm gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Thức ăn đọng trong các kẽ răng khó được lấy sạch, lâu ngày dẫn đến sự phát triển của các loại vi khuẩn gây ra các vấn đề bệnh lý như viêm lợi, hôi miệng, viêm nha chu…

Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

Răng móm là tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, sẽ tùy vào mức độ móm của mỗi người để đánh giá mức độ nặng nhẹ khác nhau. Đa số các bạn răng móm đều gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai, nhất là khả năng cắn xé đồ ăn nhóm răng cửa.

Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai
Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

Do khớp cắn sai lệch nên việc nhai, nghiền nhỏ thức ăn ở nhóm răng hàm kém hiệu quả hơn, cần nhiều thời gian hơn để thực hiện chức năng của răng. Do dẫn đến ngại ăn nhai, thức ăn không được nghiền nát trước khi đưa vào dạ dày sẽ khiến hệ tiêu hóa phải phải hoạt động nhiều hơn, lâu ngày có thể gây ra bệnh đau dạ dày hay các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa

Gây ảnh hưởng đến phát âm

Răng là bộ phận quan trọng quyết định đến việc phát âm của con người. Răng móm sẽ khiến cho việc phát âm không được tròn vành, rõ chữ. Điều này ảnh hưởng lớn đến công việc và học tập

Những phương pháp niềng răng móm

Nguyên nhân chính dẫn đến răng móm chủ yếu từ yếu tố di truyền. Tùy tình trạng móm do răng – do xương – hay do cả 2 để bác sĩ có kế hoạch điều trị chính xác.

Vietsmile thao mac cai pha le rang mom sau 22 thang

Hiện tại có 2 phương pháp niềng răng móm:

 • Niềng răng với hệ thống niềng răng mắc cài: Niềng răng mắc cài luôn là giải pháp chỉnh răng hiệu quả với mọi trường hợp từ đơn giản đến phức tạp. Dù bạn chọn phương pháp niềng kim loại với chi phí tối ưu – hay mắc cài pha lê thẩm mỹ thì kết quả thẩm mỹ nụ cười đều đẹp như nhau.
 • Niềng răng móm với máng trong suốt: Nhiều khách hàng cho rằng niềng máng trong suốt khó lòng hiệu quả với các ca niềng răng móm. Nhưng với sự phát triển vượt trội và sử dụng thêm các khí cụ chỉnh nha, niềng răng trong suốt hiện tại chỉnh nha hiệu quả với các trường hợp này.

Trong một số trường hợp tình trạng răng phức tạp như khớp cắn ngược kết hợp răng chen chúc khấp khểnh hay cung hàm hẹp…. niềng răng mắc cài sẽ giúp bác sĩ chủ động hơn trong quá trình niềng răng.

Đối với trường hợp móm do xương hàm trên kém phát triển – hàm dưới phát triển quá phát, nếu được theo dõi kịp thời ở độ tuổi 6 – 7 tuổi, can thiệp với phương pháp tiền chỉnh nha sẽ cho hiệu quả vượt trội, tránh phải phẫu thuật khi trưởng thành.

Quy trình niềng răng tại Nha khoa Việt Smile

Giá niềng răng móm mới nhất?

Chi phí niềng răng móm phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng, vào việc bạn có cần nhổ răng và sử dụng thêm các khí cụ chỉnh nha để mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên đây không phải vấn đề quá lo lắng hiện nay bởi với chính sách trả góp lãi suất 0% sẽ giúp bạn dễ dàng niềng răng ngay hôm nay:

 • Một là: Thanh toán trước 50% chi phí gói chỉnh nha – Trả góp 50% chi phí còn lại trong 12 tháng
 • Hai là: Thanh toán trước 30% chi phí gói chỉnh nha – Trả góp 50% chi phí còn lại trong 9 tháng

Chi phí trả góp lãi suất 0%. Tổng chi phí được Việt Smile thông báo ngay từ đầu để khách hàng tham khảo và cân nhắc. Cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình niềng là tiêu chí chất lượng luôn được thực hiện tại Việt Smile.

Theo dõi bảng giá niềng răng món mới nhất tại Nha khoa Việt Smile

LOẠI MẮC CÀICHI PHÍ MẮC CÀI
01. Mắc cài kim loại thường (buộc chun)25.000.000 - 35.000.000
02. Mắc cài kim loại tự buộc30.000.000 - 40.000.000
03. Mắc cài pha lê35.000.000 - 45.000.000
04. Mắc cài sứ tự buộc45.000.000 - 55.000.000
05. Niềng khay trong suốt Invisalign80.000.000 - 120.000.000
06. Chi phí làm Clincheck10.000.000
Các dịch vụ đi kèm
01. Nhổ răng chỉnh nha500.000/ răng
02. Mini vis2.000.000/ vis
03. Hàm duy trì máng trong suốt500.000/hàm
04. Hàm duy trì hawley1.500.000/ hàm
05. Gắn cung duy trì mặt trong500.000/hàm
06. Hàm duy trì Vivera Retainer invisalign10.000.000 (set 3 cặp/hàm)
07. Hàm duy trì Vivera Retainer invisalign 15.000.000 (set 3 cặp/2 hàm)
08. Hàm nong chậm3.000.000/hàm
09. Hàm nong nhanh5.000.000/hàm
10. Hàm giữ khoảng răng sữa500.000 - 1.000.000/hàm
11. Chi phí tháo mắc cài và làm sạch MCKL/KLTĐ1.000.000đ/ hàm
12. Chi phí tháo mắc cài và làm sạch MCPL/MCSTĐ1.500.000đ/ hàm

Niềng răng móm và sự thay đổi sau 16 tháng

Tại Nha khoa Việt Smile, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng mọi quy trình được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Với kinh nghiệm thực hiện hàng nghìn ca niềng răng cho mọi khách hàng trên khắp cả nước cùng trình độ đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, Nha khoa Việt Smile tự tin là một trong những địa chỉ niềng răng lý uy tín nhất Hà Nội.

Hãy điền ngay thông tin vào form đăng kí của Nha khoa Việt Smile để được bác sĩ tư vấn và lập kế hoạch chỉnh nha chi tiết bạn nhé.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú