Quy trình niềng răng mắc cài kim loại bắt buộc phải theo nếu không muốn hỏng răng

Quy định được tạo ra để xây dựng một tập thể lớn mạnh – quy trình được tạo ra để đạt được kết quả tốt nhất. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế, việc áp dụng và tuân theo quy trình nghiêm ngặt không chỉ giúp mang lại kết quả điều trị tốt nhất mà còn giúp hạn chế tối đa những sự cố y khoa có thể xảy ra. Dưới đây là quy trình niềng răng mắc cài kim loại bắt buộc phải tuân theo nếu bạn muốn giảm thiểu tối đa nguy cơ niềng răng hỏng.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại bắt buộc phải theo nếu không muốn hỏng răng
Quy trình niềng răng mắc cài kim loại bắt buộc phải theo nếu không muốn hỏng răng

1.Khám tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ

Đây là bước đầu tiên trong quy trình niềng răng mắc kim loại cũng như bất kể loại mắc cài nào. Khi thăm khám trực tiếp, bác sĩ sẽ biết chính xác tình trạng răng, khớp cắn, tình trạng xương ổ răng, tương quan các răng hàm trên hàm dưới, khuôn mặt của bạn để đưa ra những đánh gia ban đầu.

Đa số các khách hàng rất quan tâm đến việc trường hợp của em sẽ niềng như thế nào? có cần nhổ răng không? có phải dùng khí cụ không? bằng kinh nghiệm lâm sàng thực tế, bác sĩ sẽ trả lời cho bạn chính xác đến 80 – 90%. Với các trường hợp đã quá rõ ràng, bác sĩ chẩn đáon chính xác hơn 90%.

2. Lấy dữ liệu – xây dựng bệnh án chỉnh nha chi tiết

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình niềng răng mắc cài kim loại. Kế hoạch niền răng sẽ trả lời chính xác 100% tất cả các câu hỏi cũng như cung cấp chi tiết về tình trạng và kế hoạch niềng răng của bạn.

Dữ liệu chỉnh nha bao gồm:

 1. Chụp ảnh ngoài mặt 3 từ thế chính diện – góc nghiêng 45 độ – góc nghiêng 90 độ
 2. Chụp ảnh trong miệng
 3. Lấy dấu mẫu hàm
 4. Chụp phim xquang

Bác sĩ sẽ tiến hành phân tích đầy đủ các dữ liệu để đưa ra các quyết định có nhổ răng hay sử dụng khí cụ không? phương pháp tốt nhất cho trường hợp răng của bạn là như nào.

Lấy lấy dữ liệu không đầy đủ sẽ không đánh giá được toàn diện các vấn đề của răng. Điều này dẫn đến sai sót khi thực hiện kế hoạch chỉnh nha. Những sai lệch ngay từ đầu sẽ kéo theo những sai lệch khi tiến hành chính. Do đó, sự cẩn thận và chỉn chu ngay từ bước này sẽ quyết định 90% sự thành công của ca niềng răng.

Một bác sĩ giỏi và có chuyên môn tốt chắc chắn sẽ xây dựng được cho bạn 1 kế hoạch niềng răng khiến bạn hiểu – tin – lựa chọn.

Niềng răng mắc cài kim loại
Kết quả niềng răng mắc cài kim loại điều trị răng hô sau 2,5 năm

3. Giải thích kế hoạch niềng răng chi tiết

Niềng răng là quá trình bác sĩ và khách hàng sẽ đồng hành cùng nhau trong 1 khoảng thời gian dài. Do đó, sự thấu hiểu và tin tưởng là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự tâm lý và sự kiên trì của khách hàng khi niềng răng.

Thấu hiểu điều đó, nha khoa Việt Smile luôn giải thích chi tiết và đầy đủ về tình trạng răng cũng như phương án điều trị, các bước thực hiện để khách hàng an tâm.

Để hiểu về bệnh án chỉnh nha chi tiết, bác sĩ sẽ liên hệ giải thích hoặc bạn hẹn gặp trực tiếp tại nha khoa để được giải đáp mọi vấn đề chưa rõ.

4. Ký hợp đồng – thanh toán chi phí – bắt đầu niềng răng

Sau khi đã hiểu rõ, khách hàng hẹn ngày đến ký hợp đồng, thanh toán và bắt đầu quá trình niềng răng. Tùy vào mỗi kế hoạch điều trị khác nhau bác sĩ sẽ tiến hành điều trị.

Nha khoa sẽ gửi khách hàng trước bản hợp đồng để đọc trước khi ký. Sau khi thống nhất, Giám đốc Trung tâm niềng răng Việt Smile – Bác sĩ điều trị sẽ trực tiếp ký và đóng dấu. Khách hàng giữ 1 bản cứng hợp đồng để lưu trữ.

Về chi phí thanh toán:

Khách hàng thanh toán trả góp lãi suất 0% với 2 mức hỗ trợ:

Gói 1: Thanh toán trước 50% chi phí – 50% còn lại trả góp trong 12 tháng

Gói 2: Thanh toán trước 30% – 70% còn lại trả góp trong 9 tháng

Với các khách hàng thanh toán trả trong 1 lần khi ký hợp đồng, Nha khoa Việt Smile sẽ có mức hỗ trợ ưu đãi giảm giá cao hơn.

Sau khi ký hợp đồng và thanh toán, bác sĩ sẽ bắt đầu những điều trị đầu tiên để niềng răng cho bạn. Sẽ có trường hợp đặt chun tách khe sau đó hẹn 3 – 5 ngày quay lại gắn mắc cài. Có khách hàng sẽ gắn mắc cài luôn 2 hàm hoặc 1 hàm hoặc một số răng trên cung hàm.

Có những khách hàng sẽ được chỉ định lấy dấu để làm hàm nong rộng cung hàm hoặc chỉ định nhổ răng trước và gắn mắc cài sau.

Những chỉ định này sẽ phụ thuộc vào bệnh án chỉnh nha và bác sĩ sẽ thông báo trước cho bạn trước mỗi bước thực hiện điều trị.

Niềng răng khấp khểnh tại nha khoa việt smile
Niềng răng khấp khểnh tại Nha khoa Việt Smile

5. Tái khám định kỳ theo lịch hẹn

Trong quy trình niềng răng mắc cài kim loại hay các phương pháp niềng răng khác, bạn đều cần định kỳ đến thăm khám trung bình 1 tháng/ 1 lần để bác sĩ kiểm tra – kiểm soát và điều chỉnh lại dây cung hoặc thay chun mới.

Trước mỗi lần hẹn, bác sĩ sẽ thông báo trước cho bạn những điều trị đặc biệt có thể thực hiện như nhổ răng chỉnh nha, bắn mini vis, đeo band, nâng khớp…. và dặn dò bạn những điều bắt buộc và cần thiết để đảm bảo sức khỏe và kết quả điều trị.

Việc đến định kỳ đúng theo lịch hẹn sẽ giúp bác sĩ kiểm soát và điều chỉnh sự dịch chuyển của răng tốt nhất cũng như đảm bảo tiến độ niềng răng đúng theo kế hoạch.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại bắt buộc phải theo
Quy trình niềng răng mắc cài kim loại bắt buộc phải theo

6. Tháo niềng và đeo hàm duy trì định kỳ

Sau khi bác sĩ đánh giá răng của bạn đã ổn định khớp cắn – đều đẹp  – chức năng ăn nhai tốt sẽ có chỉ định tháo niềng. Việc tháo niềng – vệ sinh răng miệng – lấy dấu để làm máng duy trì mất khoảng 2 tiếng.

Hàm dưới sẽ được bác sĩ cố định với sợi chỉ thép không ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chắc năng ăn nhai. Hàm trên sẽ đeo máng duy trì trong suốt.

Thông thường, sau khi tháo niềng, để duy trì kết quả niềng răng tốt nhất, bạn nên đeo duy trì liên tục trong 1 năm đầu tiên và 1 năm tiếp theo vào buổi tối.

7. Thăm khám định kỳ 6 tháng/ 1 lần

Thăm khám định kỳ nha khoa 6 tháng/ 1 lần là cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe răng miệng dù bạn có niềng răng hay không. Một hàm răng chắc khỏe, không bệnh lý răng miệng sẽ giúp bạn luôn tự tin khi giao tiếp.

Với quy trình niềng răng mắc cài kim loại trên đây được thực hiên tại Nha khoa Việt Smile sẽ giúp kết quả niềng răng của bạn đạt kết quả tốt nhất. Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu niềng răng tại Nha khoa Việt Smile sẽ giúp bạn sở hữu nụ cười đều đẹp như mong muốn với tất cả các trường hợp phức tạp nhất như , móm, khấp khểnh, chen chúc nặng….

Tất cả các khách hàng khi niềng răng tại Nha khoa sẽ đều thực hiện đầy đủ theo tất cả các bước quy trình trên.

Quy trình niềng răng mắc cài kim lọa tại Nha khoa Việt Smile

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú