Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng có phải nhổ răng không? là băn khoăn của nhiều khách hàng khi niềng răng điều chỉnh khớp cắn. Vậy thực tế niềng răng có nhổ răng hay không và trường hợp nào cần phải nhổ. Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng có câu trả lời nhanh nhất.

Niềng răng có phải nhổ răng không?
Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng có cần nhổ răng không?

Niềng răng có cần nhổ răng không?
Niềng răng có cần nhổ răng không?

Niềng răng với mục đích là sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm, mang đến hàm răng đều đẹp, chuẩn thẩm mỹ và hạn chế những bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,…

Khi niềng răng một vài trường hợp bác sĩ cần chỉ định nhổ răng, để tạo khoảng giúp răng dịch chuyển tốt về vị trí mong muốn như trên phác đồ điều trị. Trước khi đi đến quyết định nhổ răng bác sĩ chỉnh sẽ cần kiểm tra và đánh giá rất kỹ, sao cho phù hợp với tình trạng răng của mỗi khách hàng để đảm bảo an toàn và mang lại kết quả tốt nhất.

Ngoài mục đích nhổ răng để tạo khoảng thuận lợi cho răng dịch chuyển còn giúp ngăn ngừa những bệnh lý răng miệng. Ngoài ra, còn giúp giảm thiểu tình trạng xô lệch răng trong và sau chỉnh nha.

Niềng răng có phải nhổ răng không? – Trường hợp nào cần

Như trên đã nói để quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt bác sĩ sẽ cần chỉ định nhổ răng. Dưới đây là một số trường hợp cần nhổ răng khi niềng:

Các trường hợp nên nhổ răng khi niềng
Các trường hợp nên nhổ răng khi niềng

Răng hô và móm

Răng hô, móm là tình trạng các răng mọc chìa hoặc thụt vào bên trong gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, cấu trúc khuôn mặt cũng như giọng nói của khách hàng.

Trong những trường răng hô và móm nặng thì hầu hết đều cần phải nhổ răng. Trong những tình trạng này nếu không có khoảng trống các răng rất khó dịch chuyển về vị trí thẳng hàng trên cung hàm.

Với những khách hàng gặp tình trạng răng hô, móm mà trong độ tuổi trưởng thành thì tỷ lệ cần phải nhổ răng là rất cao. Bởi trong độ tuổi này xương hàm đã phát triển ổn định, các răng rất khó dịch chuyển, do vậy bác sĩ cần phải nhổ răng để tạo điều kiện thuận lợi cho răng dịch chuyển tốt. Sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ kéo các răng về đóng khoảng vị trí nhổ răng bằng những khí cụ chỉnh nha, từ đó khắc phục được tình trạng hô, móm.

Răng khấp khểnh, chen chúc

Đây là tình trạng các răng mọc lộn xộn, chồng chéo lên nhau do một số nguyên nhân như cung hàm hẹp hay do răng sữa thay quá sớm hoặc quá muộn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Do vậy, hầu hết những khách hàng có tình trạng răng mọc chen chúc bác sĩ thường đưa ra chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống kéo các răng về thẳng hàng và đều đặn trên cung hàm.

Răng khấp khểnh, chen chúc
Răng khấp khểnh, chen chúc

Sai lệch khớp cắn

Một số dạng sai lệch khớp cắn như khớp cắn sâu, khớp cắn hở, khớp cắn chéo, khớp cắn đối đầu,… Đây là tình trạng khớp cắn 2 hàm lệch lạc, không ăn khớp với nhau. Từ đó, gây ảnh hưởng đến giọng nói, chức năng ăn nhai của răng giảm sút, gây mòn răng và dễ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Với sai lệch khớp cắn, một số trường hợp bác sĩ cũng cần phải thực hiện nhổ răng để tạo không gian cho răng dịch chuyển về khớp cắn đúng.

Răng quá nhiều

Trong trường hợp số lượng răng nhiều hơn so với số lượng 32 chiếc. Nguyên nhân có thể là do răng sữa không rụng, răng mọc ngầm hoặc mầm răng chia làm đôi, khi mọc lên sẽ là 2 chiếc răng thường gọi là răng thừa. Khi bạn lựa chọn niềng răng để cải thiện thẩm mỹ hàm răng và nụ cười bác sĩ sẽ phải nhổ đi chiếc răng thừa đó đi, sau là dùng những khí cụ chỉnh nha để kéo các răng vào đóng kín khoảng nhổ răng.

Trên đây là một số trường bác sĩ cần phải quyết định nhổ răng khi chỉnh nha. Khi nhổ bác sĩ sẽ cân nhắc số lượng răng và vị trí răng nhổ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Niềng răng có phải nhổ răng khôn không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Tùy thuộc vào sự phát triển răng của mỗi người, răng 8 sẽ mọc ở những giai đoạn khác nhau. Nhưng thông thường răng 8 mọc lên vào độ tuổi từ 17 – 25 tuổi. Tuy răng khôn hầu như không tham gia vào quá trình nhai nghiền thức ăn và không có chức năng thẩm mỹ. Nhưng khi niềng răng nhiều khách hàng vẫn thường đặt ra câu hỏi “Niềng răng có phải nhổ răng khôn không?”

Niềng răng có phải nhổ răng khôn không?
Niềng răng có phải nhổ răng khôn không?

Để đưa ra quyết định có nhổ răng khôn khi niềng răng không bác sĩ cần đánh giá tình trạng răng hiện tại của bạn thông qua phim X – Quang. Nếu bắt buộc phải nhổ bác sĩ sẽ báo trước cho bạn, khi nhổ bạn sẽ được tiêm thuốc tê và có hướng dẫn đầy đủ nên bạn có thể yên tâm nếu bác sĩ có chỉ định nhổ răng khôn.

Những trường hợp cần nhổ răng khôn chỉnh nha

Trường hợp 1: Răng khôn mọc lệch, ngang, đâm vào răng 7

Khi kiểm tra trên phim X – Quang nếu nhận thấy răng mọc bất thường bác sẽ đưa ra chỉ định nhổ răng số 8. Nếu không nhổ răng khôn sẽ khiến cho lợi bị sưng tấy gây đau nhức, khó chịu cho bạn. Ngoài ra răng khôn còn có hiện tượng đẩy răng kế cận làm xô lệch răng, ảnh hưởng đến quá trình và kết quả niềng răng.

Trường hợp 2: Viêm lợi trùm răng khôn

Khi răng khôn mọc chúng sẽ phải đẩy lợi để mọc lên, nếu chúng mọc thẳng nhưng chưa mọc lên hết sẽ tạo ra khoảng trống giữa lợi và răng. Khi ăn thức ăn sẽ bị nhồi nhét vào bên trong, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh trưởng gây viêm lợi trùm răng khôn ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Những trường hợp cần nhổ răng khôn chỉnh nha
Những trường hợp cần nhổ răng khôn chỉnh nha

Trường hợp 3: Răng khôn chỉ mọc ở hàm trên

Răng khôn hàm trên mọc thẳng và mọc trồi lên trên lợi nhưng không có răng hàm dưới ăn khớp bác sĩ cũng sẽ chỉ định nhổ. Bởi, lâu ngày sẽ khiến răng khôn bị dài ra, đâm vào nướu răng hàm đối diện khiến lợi bị tổn thương. Từ đó vi khuẩn sẽ tấn công gây ra các bệnh về nướu khiến bạn bị đau nhức, khó chịu.

Trường hợp 4: Răng khôn bị sâu hỏng

Răng khôn là chiếc răng nằm sâu bên trong, việc vệ sinh khó khăn nên thường có hiện tượng bị sâu. Khi đó bác sĩ sẽ có chỉ định nhổ chúng đi để không ảnh hưởng đến toàn bộ hàm răng.

Trường hợp 5: Nhổ răng khôn tạo khoảng trống giúp răng dịch chuyển tốt

Một số trường hợp dù răng số 8 mọc thẳng nhưng bác sĩ vẫn có thể chỉ định nhổ khi niềng răng. Mục đích là để tạo khoảng trống cho các răng dịch chuyển tốt hơn, khi đó bạn không cần phải nhổ răng số 4 hoặc răng số 5. Hơn nữa răng số 8 là chiếc răng nằm trong cùng nên khi nhổ vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn.

Niềng răng và nhổ răng khi niềng ở đâu an toàn?

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ đang được nhiều khách hàng lựa chọn để thay đổi hàm răng của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa để niềng răng và nhổ răng khi niềng là điều vô cùng quan trọng. Nha khoa VIET SMILE may mắn trở thành cơ sở nha khoa được nhiều khách hàng tin tưởng, trao nụ cười.

Hệ thống phòng khám nha khoa VIET SMILE đều được trang bị toàn bộ bằng máy móc tân tiến, hiện đại, độ chính xác tuyệt đối. Tất tả dụng cụ phục vụ cho quá trình điều trị đều được khử trùng, tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo sức khỏe cho khách hàng khi điều trị tại phòng khám.

Đội ngũ y, bác sĩ tại phòng khám đều xuất thân từ các trường y nổi tiếng trong cả nước và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt.

Toàn bộ những khí cụ chỉnh nha đều chính hãng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Niềng răng và nhổ răng khi niềng ở đâu an toàn?
Niềng răng và nhổ răng khi niềng ở đâu an toàn?

Đối với nhổ răng để chỉnh nha bác sĩ nha khoa VIET SMILE đều thực hiện theo một quy trình chuẩn theo các bước:

 • Bước 1: Thăm khám – Chụp X.Quang – Đánh giá tình trạng răng
 • Bước 2: Trao đổi với khách hàng trước khi nhổ răng
 • Bước 3: Tiêm thuốc tê – Tiến hành nhổ răng
 • Bước 4: Hướng dẫn khách hàng cách ăn – uống thuốc – vệ sinh răng miệng để giúp vết thương lành nhanh. Hẹn lịch cắt chỉ khoảng 7 – 10 ngày sau.

Do vậy, bạn có thể yên tâm khi bác sĩ có chỉ định nhổ răng khi chỉnh nha nhé.

Vậy là nha khoa VIET SMILE đã giúp bạn giải đáp xong thắc mắc “Niềng răng có phải nhổ răng không?” và một số những câu hỏi thường gặp khi niềng răng. Hy vọng những kiến thức đó sẽ giúp bạn có một tâm lý thật tốt để quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi, an toàn, sớm có nụ cười rạng rỡ. Mọi thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ Hotline 1900 3331 để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Chia sẻ của khách hàng khi nhổ răng chỉnh nha

Đánh giá bài viết
194 bình luận
 1. Thank. mình nghĩ bài viết rất thú vị!

 2. Em cần qt coi bảng giá cấy ghép răng với ạ 0398***641

 3. Cám ơn tác giả. Mình nhận ra bài viết này khá là tuyệt vời

 4. Cảm ơn Admin… mình cảm thấy điều đó thật là hay…

 5. Niềng răng có chơi thể thao được không?

 6. Thank VIET SMILE.. Mình nhận ra bài viết thật là có ích

 7. Cảm ơn… tôi thấy thông tin rất bổ ích

 8. Tại sao có viêm tủy răng???

 9. Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không??

 10. Tôi hỏi bảng giá trám răng với ạ :: 0373***973

 11. Cảm ơn!! Tôi thấy bài này rất thú vị..

 12. Mình hỏi chút..

 13. Mình thấy bài này rất thú vị!

 14. Thanks Việt Smile… Mình cảm thấy những thông tin này thật là bổ ích!!!

 15. Cám ơn VIET SMILE!!! mình nghĩ điều đó thật là thú vị

 16. Mình tham khảo bọc sứ chút!

 17. Em cần quan tâm!!!

 18. Tôi cần ib tham khảo giá trồng răng Implant :: 0926***889

 19. Mình thắc mắc ạ..

 20. Thanks… Mình cảm thấy những thông tin trên rất là hay

 21. Thanks! mình nhận ra bài viết rất là tuyệt vời

 22. Tôi muốn tư vấn 0947***216

 23. Cám ơn tác giả! Em thấy bài viết trên khá tuyệt vời

 24. Mình cần hỏi hỏi bảng giá trồng răng Implant ạ :: 0938***100

 25. Em hỏi giá nhổ răng 8 0373***228

 26. Em nghĩ điều này khá là đầy đủ

 27. Mình hỏi giá trồng răng Implant 0862***657

 28. Tại sao phải lấy tủy răng nhiều lần!!?

 29. Tôi quan tâm ạ!

 30. Cám ơn Ad. em nghĩ những điều trên khá là đầy đủ

 31. Niềng răng có từ khi nào!?

 32. Mình tham khảo giá dán veneer :: 0368***267

 33. Cảm ơn tác giả… Mình nhận ra điều này thật thú vị!!

 34. Tôi quan tâm ạ 0779***182

 35. Mình muốn hỏi hỏi cấy răng Implant ạ – 0378***109

 36. Mình hỏi bảng giá niềng răng trong suốt với ạ — 0357***136

 37. Vì sao phải niềng răng!??

 38. Mình tham khảo giá cắt lợi 0564***282

 39. Có ai bọc răng sứ chưa??

 40. Mới sinh lấy tủy răng có sao không!??

 41. Trồng răng là sao!?

 42. Cám ơn Nha khoa VIET SMILE! Em nhận ra thông tin khá đầy đủ

 43. Mình muốn tư vấn — 0988***654

 44. Mình muốn quan tâm

 45. Có bầu bị sâu răng phải làm sao!??

 46. Mình muốn quan tâm coi bảng giá nhổ răng khôn 0908***793

 47. Mình cần qt coi bảng giá trồng răng Implant : 0852***999

 48. Khi nào nên nhổ răng sâu?

 49. Cám ơn Ad!! Em nhận ra những điều trên rất đầy đủ

 50. Cảm ơn tác giả. Em nhận ra bài viết rất là có ích

 51. Tại sao răng bọc sứ bị đau!!?

 52. Mình muốn quan tâm…

 53. Cám ơn tác giả

 54. Khi nào cần bọc răng sứ???

 55. Cám ơn Ad

 56. Mình cảm thấy những thông tin trên khá là hay.

 57. Cảm ơn Ad.. mình nghĩ những điều này rất đầy đủ

 58. Em nhận ra bài thật đầy đủ!!

 59. Niềng răng có bao nhiêu giai đoạn!!?

 60. Cám ơn!! tôi cảm thấy bài rất tuyệt vời!!

 61. Em muốn hỏi

 62. Cám ơn.. mình nhận ra bài viết này thật chi tiết…

 63. Cái niềng răng tiếng anh là gì!!?

 64. Khi nào nên trồng răng sứ?

 65. Tại sao niềng răng lại đau???

 66. Ai tư vấn niềng răng móm cho mình đi…

 67. Tôi tham khảo trám răng thẩm mỹ với ạ – 0922***679

 68. Em cần thêm chút thông tin — 0986***457

 69. Tôi coi bảng giá dán răng sứ.

 70. Em nghĩ điều này khá tuyệt vời

 71. Tôi xem bảng giá dán veneer — 0886***898

 72. Thanks VIET SMILE!! tôi nhận ra bài viết khá có ích!!!

 73. Răng bị chết tủy phải làm sao?

 74. Dán răng sứ có phải mài răng không!??

 75. Tôi muốn inbox hỏi điều trị tủy chút 0862***060

 76. Mình cần thêm chút thông tin — 0368***267

 77. Tại sao lấy tủy răng???

 78. Tôi cần inbox hỏi giá hàn răng – 0706***337

 79. Tôi xem bảng giá trồng răng Implant với ạ 0835***818

 80. Cảm ơn. tôi thấy bài viết này thật là hay!!!

 81. Có mẹ nào bị sâu răng khi mang thai???

 82. Vì sao phải diệt tủy răng??

 83. Mình muốn quan tâm

 84. Mình coi bảng giá cắt lợi!!

 85. Em muốn qt

 86. Tôi hỏi bảng giá chữa cười hở lợi với ạ…

 87. Niềng răng hô có phải nhổ răng không???

 88. Cảm ơn Việt Smile!!! em cảm thấy điều này thật là tuyệt

 89. Tại sao bị sâu răng?

 90. M niềng mới gần 2 năm ở đây đã thay đổi rất nhiều r, m còn 1 năm nữa thôi, b nào có ý định chỉnh nha thì chỉnh nha luôn nhé..

 91. Sâu răng ngậm cái gì!??

 92. Sâu răng ngậm cái gì!??

 93. Em cần thắc mắc!!!

 94. Nên niềng răng vào lúc nào??

 95. Tôi hỏi hàn răng thẩm mỹ với ạ : 0328***162

 96. Tôi cần qt hỏi chữa cười hở lợi chút 0909***420

 97. Niềng răng khi nào là tốt nhất!??

 98. Cám ơn!!! Tôi nhận ra điều đó khá bổ ích

 99. Mình cần quan tâm

 100. Em quan tâm ạ…

 101. Mình hỏi trồng răng ạ.

 102. Niềng răng có phải nhổ răng khôn không!?

 103. Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng!?

 104. Cảm ơn Ad… tôi thấy bài viết này khá là đầy đủ

 105. Mình tham khảo nhổ răng sâu ạ — 0825***358

 106. Sâu răng có phải con sâu không??

 107. Tôi thắc mắc chút — 0399***825

 108. Em nhận ra những điều trên rất là chi tiết

 109. Em muốn tư vấn — 0835***818

 110. Tôi tham khảo dán răng sứ.

 111. Mình cần ib

 112. Tư vấn khám, nhổ và trồng răng..

 113. Em quan tâm chút!!

 114. Tôi quan tâm với ạ — 0962***167

 115. Em cần quan tâm

 116. Có dán răng không ạ…

 117. Niềng răng hô có phải nhổ răng không???

 118. Mình cần hỏi

 119. Nhổ răng khôn có phải trồng lại không???

 120. Làm sao biết răng bị hư tủy???

 121. Cám ơn Ad.. Em nghĩ những điều trên khá là hay…

 122. Khớp cắn ngược thì niềng bằng phương pháp gì hiệu quả?…

 123. Mình cần quan tâm..

 124. Thank Nha khoa Việt Smile! em nghĩ những điều này khá thú vị.

 125. Em hỏi cắt lợi — 0914***938

 126. Tôi qt ạ!!

 127. Cảm ơn tác giả

 128. Em xem bảng giá điều trị tủy với ạ.

 129. Cám ơn VSM!!! Em nghĩ bài này rất thú vị

 130. Trồng răng implant có đau không giá bao nhiêu!?

 131. Sứt răng có thể!!?

 132. Tôi muốn tư vấn — 0383***112

 133. Cám ơn tác giả!!! tôi cảm thấy những thông tin này thật là chi tiết

 134. Mình cần hỏi

 135. Cám ơn Admin… Tôi nghĩ bài này thật là tuyệt

 136. Răng sứ có giá bao nhiêu!?

 137. Khi nào thì bọc răng sứ?

 138. Vì sao có con bị sâu răng?

 139. Bọc răng sứ có phải lấy tủy không??

 140. Em tham khảo trồng răng – 0355***983

 141. Có thể niềng răng 1 hàm không??

 142. Cảm ơn tác giả! Tôi thấy những điều này khá là thú vị!!!

 143. Tôi hỏi 0331***364

 144. Bọc răng sứ có phải mài răng không!??

 145. Mình thấy bài viết này thật tuyệt vời!

 146. Trồng răng có bao nhiêu tiền??

 147. Làm thế nào khi sâu răng?

 148. Khi nào cần lấy tủy răng?

 149. Mình thấy thông tin trên khá tuyệt vời.

 150. Tôi cần hỏi

 151. Có bao nhiêu kiểu niềng răng!!?

 152. Em coi bảng giá nhổ răng 8 chút!

 153. Thank Nha khoa VIỆT SMILE! Em nhận ra điều đó khá thú vị

 154. Tôi tham khảo niềng răng chút – 0983***817

 155. Mình hỏi giá niềng răng trong suốt…

 156. Em thắc mắc với ạ :: 0948***622

 157. Em thắc mắc với ạ 0373***228

 158. Tôi hỏi ạ — 0911***184

 159. Mình tham khảo dán sứ chút!!!

 160. Tôi cần thêm chút thông tin : 0904***878

 161. Mình hỏi bảng giá dán veneer!!!

 162. Răng sứ titan có bị đen không giá bao nhiêu?

 163. Khi nào niềng răng phải bắt vít!!?

 164. Cảm ơn.. Tôi cảm thấy những thông tin này thật thú vị

 165. Cám ơn Ad!! Mình nghĩ những thông tin này khá là bổ ích!!!

 166. Tôi thấy thông tin trên khá có ích!!

 167. Khi nào cần phải lấy tủy răng???

 168. Cám ơn Admin!! Tôi cảm thấy bài viết rất hay

 169. Bọc răng sứ có phải lấy tủy không!?

 170. Cảm ơn Ad

 171. Cám ơn Việt Smile. Em nghĩ những điều này rất là thú vị..

 172. Bác sĩ liên hệ tôi ạ… 0914***690

 173. Mình muốn hỏi

 174. Mình cần thêm chút thông tin 0908***793

 175. Tôi cần thêm chút thông tin 0989***665

 176. Tôi hỏi điều trị tủy — 0984***977

 177. Thanks!!! mình nhận ra bài này khá thú vị…

 178. Thank! em thấy những thông tin này thật có ích

 179. Bọc răng sứ có phải mài răng không?

 180. Thank Nha khoa VIỆT SMILE!!! Mình nghĩ thông tin này rất đầy đủ

 181. Tại sao không nên bọc răng sứ!??

 182. Tôi nhận ra thông tin này khá bổ ích!

 183. Cám ơn Ad!! em thấy điều đó rất thú vị!!!

Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn


  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú