Niềng răng có đau không phải hỏi người đang niềng

Niềng răng đau kinh khủng”, “Mình niềng răng tụt cân thê thảm”, “gắn mắc cài xong mà ê răng 1 tuần nay ăn cháo”…. là những bình luận bạn dễ dàng đọc được trên các hội nhóm. Vậy thực sự Niềng răng có đau không? đau đến mức độ nào?… Nha khoa Việt Smile sẽ giải đáp câu hỏi này cho các bạn từ chính chia sẻ của 1000 khách hàng đang niềng răng tại Trung tâm.

Nieng rang dau khong
Niềng răng có đau không?

1. Sự thật về Niềng răng có đau không?

Bác sĩ Chuyên khoa I  Nguyễn Thị Hường –  Chuyên gia chỉnh nha tại Nha khoa Việt Smile cho biết: Với kinh nghiệm chỉnh cho hơn 1000 khách hàng niềng răng và bản thân cũng là bệnh nhân đã từng niềng răng nên rất thấu hiểu tâm lý lo lắng vấn đề niềng răng có đau không của những bạn đang chuẩn bị muốn đi niềng.

Chính xác cảm giác đau khi niềng răng đó là sự căng tức và ê buốt hoặc cảm giác ê ê cả hàm do lực tác động của các khí cụ như dây cung – mắc cài hay máng trong suốt để “ép’ răng di chuyển về đúng vị trí theo ý đồ bác sĩ.

Niềng răng có đau không? Câu trả lời chính xác là có. Tuy nhiên, cảm giác đau không diễn ra trong suốt toàn bộ quá trình bạn niềng mà chỉ ở một số giai đoạn nhất định. Niềng răng về bản chất chỉ là sự tác động lực, không có sự xâm lấn hay gây chảy máu, ngoại trừ các trường hợp có răng ngầm, răng số 8 cần nhổ bỏ để tạo khoảng niềng răng, nên cảm giác đau khi niềng răng không giống như việc bạn bị dao cắt vào tay.

2. Niềng răng đau nhất giai đoạn nào?.

Rất nhiều khách hàng thường hỏi Dr. Hường câu hỏi niềng răng có đau không? và đau nhất giai đoạn nào? Tùy vào cơ địa, ngưỡng chịu đau của từng người sẽ có cảm giác khó chịu khác nhau ở mỗi giai đoạn.

Thông thường, các bước dễ gây đau nhất khi niềng răng theo tuần tự các bước khi niềng răng đó là:

Đặt chun tách khe: Không phải bạn nào niềng răng cũng cần bước này. Đặt chun sẽ giúp răng có khoảng trống khoảng 2mm. Sẽ có bạn thấy êm ru nhưng có bạn sẽ thấy rất cộm và tức răng. Giai đoạn này chỉ khoảng 3 – 5 ngày.

Giai đoạn gắn mắc cài – đi dây cung: Thông thường, khi mới gắn, bác sĩ tác động lực rất nhẹ. Mục đích chính là để bạn làm quen nên sẽ không có cảm giác đau mà chỉ là sự kênh cộm, khó chịu. Sau khoảng 7 ngày bạn sẽ quen với những “người bạn mới” đang nằm trong miệng của mình.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? đó chắc chắn là giai đoạn nhổ răng. Niềng răng có đau không thì chắc chắn là có nếu bạn có chỉ định này trong kế hoạch niềng răng của mình. Nhổ răng tùy từng trường hợp bao gồm: nhổ răng 8, nhổ răng kẹ thừa, nhổ răng răng chỉnh nha (thông thường là số 4 hoặc số 5) và đau nhất có lẽ là những bạn có răng ngầm bởi tiểu phẫu này cần bóc tách xương và can thiệp sâu hơn.

Theo Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Hường, các bạn đang lo lắng vấn đề niềng răng có đau không thì không nên quá cẳng thẳng. Vì đau do nhổ răng gây ra chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày.

Nhiều bạn cho răng giai đoạn kéo răng sau đó sẽ rất đau nhưng thực tế lại không như vậy. Bác sĩ kéo răng bằng lực rất nhẹ nhàng và tư từ. Trung bình, khoảng thời gian để đóng khít 1 khoảng hở nếu nhổ răng số 4 hoặc 5 là 1 – 1,5 năm.

Để có được nụ cười đẹp với phương pháp niềng răng, việc phải trải qua một vài cơn đau hay những ngày tháng khiến bạn stress là điều bạn có thể vượt qua. Bởi vì có hàng triệu người đã vượt qua được điều đó để tỏa sáng. Vậy tại sao bạn không là những người đó?

3. Bác sĩ chuyên môn chia sẻ về niềng răng có đau không?

Để hiểu rõ hơn về vấn đề niềng răng có đau không, Bác sĩ niềng răng tại Nha khoa Việt Smile đã thực hiện một video để chia sẻ cho khách hàng về nguyên nhân cũng như một số cách để trải qua giai đoạn đau.

Chia sẻ về ” Niềng răng có đau không” từ bác sĩ tại Nha khoa Việt Smile

Với bài viết này, bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi niềng răng có đau không và đâu là giai đoạn đau nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn đừng ngần ngại gửi câu hỏi về cho Trung tâm Niềng răng Việt Smile để được Bác sĩ Chuyên khoa I – Chuyên gia chỉnh nha trực tiếp giải đáp.

4.6/5 - (5 bình chọn)
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú