Hô hàm niềng răng có được không?

Hô hàm là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Liệu niềng răng có khắc phục được răng bị hô do xương hàm không? Bài viết sau đây nha khoa Nha khoa Việt Smile sẽ giải đáp thắc mắc này.

Thế nào là hô hàm?

Hô hàm là tình trạng xương hàm trên phát triển quá mức, kích thước dài hơn so với xương hàm dưới. Do đó, dẫn đến sự chênh lệch ở hai hàm làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và khó khăn khi nhai thức ăn.

Rang ho
Hình ảnh răng hô

4 dấu hiệu nhận biết hô hàm

Tình trạng hàm hô nhận biết qua 4 dấu hiệu sau:

 • Phần xương hàm bị nhô ra ngoài quá mức. Trong khi đó, phần răng lại mọc thẳng và không bị chìa ra khỏi môi.
 • Khi cười, phần nướu hàm trên lộ ra ngoài khá nhiều.
 • Tỉ lệ tương quan giữa mũi là cằm có sự chênh lệch đáng kể.
 • Mức độ gãy của khuôn miệng lớn.

Những người mắc phải khuyết điểm hô hàm thường mất tự tin, ngại giao tiếp, sống khép kín.

Hô hàm có nên niềng răng không?

Thông thường, niềng răng để khắc phục tình trạng hô hàm mang lại hiệu quả cao ở lứa trẻ trước khi dậy thì. Ở độ tuổi này khung hàm đang phát triển, chưa ổn định nên việc nắn chỉnh răng thuận lợi hơn tuổi trưởng thành.

Niềng răng hô do xương và răng đạt kết quả thế nào

Sau dậy thì, việc niềng răng để thay đổi cấu trúc hàm chỉ có thể khắc phục được 70 -80%. Để giải quyết tình trạng hô hàm, sau khi thăm khám xác định mức độ hô, cấu trúc xương nhiều trường hợp được bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp  2 phương pháp niềng răng  kết hợp phẫu thuật hàm để đem lại kết quả hoàn hảo. Việc phẫu thuật chỉ được thực hiện với người trên 18 tuổi, khỏe mạnh.

Phẫu thuật  hàm hô là gì? 

Phẫu thuật hàm hô sẽ tác động trực tiếp vào khung xương hàm để căn chỉnh lại giúp giải quyết dứt điểm tình trạng hô, giúp bạn sở hữu khuôn mặt đẹp cân đối như mong muốn.

Đây được xem như một cuộc đại phẫu do đó thời gian tiến hành thường sẽ kéo dài. Thông thường, xương hàm sẽ được cắt và nối lại bằng các nẹp vít sau khi đã được đặt vào đúng vị trí.

Phau thuat ham ho
Phẫu thuật hàm hô cho khuôn hàm đẹp hài hòa, tự nhiên,

Thời gian diễn ra cuộc phẫu thuật này dao động từ 2-3 giờ đồng hồ tùy thuộc vào mức độ hàm hô đơn giản hay phức tạp. Sau 10-15 ngày phẫu thuật hàm hô, khách hàng có thể cắt chỉ và sau 6 tuần thì xương sẽ đi vào hồi phục và bạn sẽ tự tin với diện mạo mới của mình.

Các phương pháp phẫu thuật hô hàm

Hiện nay, có ba kỹ thuật khắc phục tình trạng hô do xương hàm là:

 • Cắt xương tiền đình hàm trên kết hợp nhổ hai răng số 4: giúp tạo ra khoảng trống để cắt bớt hàm, đưa hàm lùi về phía sau, điều chỉnh lại khớp cắn và cố định hàm bằng nẹp vis.
 • Hô hàm kèm hở lợi: Kỹ thuật cắt Lefort I sẽ được chỉ định để cắt bớt cung lợi, đẩy lún lên phía trên và kéo trượt xương hàm lùi về phía sau.
 • Hô hàm trên, thiểu sản xương hàm dưới: Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép hay trượt xương hàm dưới về phía trước đồng thời điều chỉnh hàm hô về phía sau giúp khớp cắn chuẩn xác.

Cần lưu ý gì khi khắc phục hàm hô

Cả niềng răng và cắt xương hàm chữa răng hô đều là những điều trị khó, thế nên để đảm bảo an toàn cũng như đạt được hiệu quả cao, các bạn phải đến những Nha khoa uy tín với đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại. Các bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp và xác định chính xác tình trạng răng hô của mình là do nguyên nhân nào đồng thời đưa ra phương án giải quyết tốt nhất.

Hãy đến ngay Nha khoa Việt Smile ngay, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục răng hô hiệu quả, lấy lại niềm vui và tự tin trong cuộc sống.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên
  Số điện thoại
  Ghi chú