Lưu ý khi điều trị tủy

Việc điều trị tủy nha cũng giống như việc điều trị những bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, nha chu, áp xe răng…. Vậy khi điều trị tủy nha nên kiêng gì?
Quy_trinh_dieu_tri_tuy_3

– Khi bị tủy nha nếu không điều trị kịp thời vi khuẩn sẽ xâm nhập qua hệ thống ống tủy tới vùng chóp răng gây viêm và apxe quanh chóp răng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng.
 
– Tủy nha khi bị viêm sẽ bị xung huyết, giãn mạch, tăng áp lực trong lòng mạch. Tuy nhiên tủy nha được bao bọc bởi một vỏ cứng nên không thể phồng lên được, điều này dẫn đến tăng áp suất trong buồng tủy gây chết tủy. Răng chết tủy không được điều trị dẫn đến viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng.
Vậy trong thời gian điều trị tủy nha các bác sĩ trung tâm Nha khoa VIET SMILE khuyên những gì cùng tìm hiểu sau đây:

* Điều trị tuỷ nha nên kiêng gì

– Khi điều trị tủy nha, người bệnh cần chú ý:
 +  Không nên cắn hay nhai bằng cái răng được điều trị tủy cho đến khi nó được bọc lại bằng chụp răng. Răng đã được chữa tủy sẽ dễ gãy hơn, do đó cần phải được làm chụp bọc sớm nhất có thể.
 +  Cho đến tận khi bạn có điều kiện làm chụp răng thì việc vệ sinh răng miệng, đánh răng, dùng chỉ tơ vẫn phải được thực hiện thường xuyên.
 
 +  Tránh ăn nhai trên răng đó.
 +  Nếu răng sau điều trị tủy được chụp răng thì bạn có thể ăn uống bình thường, chú ý tránh các đồ ăn quá nóng và quá lạnh, tránh đồ ăn cứng, quá chua hoặc cay, mặn, ngọt…
 Dieu_tri_tuy_nha_la_gi

* Những điều cần lưu ý khi điều trị tủy nha

 
– Trong những lần khám răng định kỳ, nha sĩ của bạn sẽ kiểm tra răng và phát hiện các tổn thương răng, nhiễm trùng răng ngay cả khi bạn không cảm thấy bất cứ triệu chứng đau nhức nào. Khi bạn phát hiện vấn đề ở răng, một lỗ sâu chẳng hạn, không nên đợi đến khi đau nhức mà hãy đến nha sĩ ngay, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy nhiều hơn, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng.
Điều trị tủy thông thường có thể được thực hiện tốt bởi các bác sĩ nha khoa tổng quát, một số trường hợp đặc biệt cần phải được thực hiện bởi một bác sĩ chuyên môn về nội nha.
 +   Điều trị tủy ở răng trẻ em có thể được gửi đến một bác sĩ chuyên điều trị trẻ em.
 +  Điều trị nội nha lại và phẫu thuật nội nha trong những trường hợp phức tạp thường được chuyển đến các bác sĩ nha khoa chuyên khoa thực hiện.
 +  Răng sau khi điều trị nội nha vẫn có thể bị các bệnh nha chu, sâu răng nên cần được vệ sinh kỹ, kiểm tra và theo dõi định kỳ.
– Trong thời gian khi điều trị tủy nha, người bệnh cần lưu ý kiêng cử những đồ ăn, thức uống gây ảnh hưởng đến răng miệng, đặc biệt cần có chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý và đúng cách đề phòng ngừa tái phát. Mỗi người chúng ta cần đến  nha khoa uy tín định kì 3-6 tháng/lần để được kiểm tra và hướng dẫn cách bảo vệ răng miệng đúng cách.

Nha Khoa VIET SMILE – TỎA SÁNG NỤ CƯỜI VIỆT:

Địa chỉ : 299 Giáp Nhất- Thanh Xuân- Hà Nội …. ” Ngay cạnh Royal City ..52 Nguyễn Trãi rẽ vào ”
Hot line: 0947 287 288 / 0422.63.73.83 để nhận được tư vấn!

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên
    Số điện thoại
    Ghi chú