Niềng răng móm như thế nào? Bác sĩ trả lời

Niềng răng móm như thế nào? Hỏi đáp cùng bác sĩ nha khoa.

Răng bị khớp cắn ngược hay còn gọi là răng móm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt. Xem ngay thông tin Nha khoa Việt Smile chia sẻ để hiểu hơn và biết niềng răng móm như thế nào nhé.

Nieng rang mom
Niềng răng móm như thế nào?

1. Răng móm là gì?

Móm hay khớp cắn ngược là tình trạng các răng hàm dưới nằm phía trước các răng hàm trên ngược lại hoàn toàn so với khớp cắn bình thường các răng HT phủ bên ngoài HD. Đây là tình trạng sai lệch răng và hàm nặng rất phổ biến gây mất thẩm mỹ và không đảm bảo chức năng ăn nhai.

Biểu hiện dễ thấy nhất trên lâm sàng đó là khuôn mặt lép phần môi trên do thiếu sự nâng đỡ của các răng, phần cằm thì đưa ra phía trước hay dân gian còn gọi là mặt gãy, mặt lưỡi cày. Móm được chia thành 3 loại hình là móm do răng, móm do xương và phối hợp xương răng.

Nieng rang mom
Răng móm nắn chỉnh sớm cho hiệu quả tốt

2. Niềng răng móm như thế nào?

Rất nhiều khách hàng gửi câu hỏi về cho trung tâm niềng răng hỏi về cách niềng răng móm như thế nào? giá niềng răng móm và đặc biệt niềng răng móm có cải thiện được mặt nghiêng hay không?

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ. Tất cả các trường hợp móm do răng gần như 100% có thể điều trị bằng phương pháp niềng răng. Với các trường hợp quá nặng liên quan đến xương sẽ cần có sự can thiệp phẫu thuật xương hàm.

Nếu được cha mẹ quan tâm, ở tuôi 6 -7 tuổi khi thay răng, nếu thấy trẻ có dấu hiệu móm, nha khoa can thiệp để kiểm soát và thay đổi sự phát triển của xương hàm sẽ giúp bé có thể tránh được phải phẫu thuật ở tuổi trưởng thành.

Niềng răng móm như thế nào là một chủ đề phức tạp trong nha khoa. Trong nội dung video sau, bác sĩ chỉnh nha của Nha khoa Việt Smile sẽ giúp bạn hiểu rõ về các móm và phương pháp niềng răng móm.

Niềng răng móm như thế nào – Bác sĩ giải đáp

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích về niềng răng móm.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn đừng ngần ngại gửi câu hỏi về cho Nha khoa Việt Smile để được bác sĩ trực tiếp giải đáp nhé.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn


    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú