Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Việt Smile

Một ca bọc sứ hoàn hảo không chỉ mang đến nụ cười giúp bạn tỏa sáng mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai. Để làm được điều đó, yêu cầu bác sĩ cần thực hiện theo một quy trình bọc sứ chuẩn. Chuẩn ở đây không chỉ là theo quy định của Bộ Y tế, theo giáo trình được hướng dẫn trong các cuốn sách y khoa chính thống, mà còn theo tiêu chuẩn chung trên thế giới. Dưới đây là Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Việt Smile.

BƯỚC 1: KHÁM VÀ CHỤP PHIM PHIM

Khám lâm sàng trực tiếp trên miệng sau đó là chụp phim X-quang toàn hàm luôn là 2 bước đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ chuẩn. Việc khám trực tiếp trên miệng giúp các bác sĩ đánh giá trực tiếp các vấn đề của răng bằng kinh nghiệm và mắt thường. Còn chụp Xquang sẽ giúp bác sĩ đánh giá chính xác các vấn đề nằm bên trong mà mắt thường không thể thấy được hoặc các vấn đề bệnh lý bác sĩ còn đang nghi ngờ.

Trong quy trình bọc răng sứ, việc chụp Xquang giúp các sĩ đánh giá chính xác các vấn đề tiềm ẩn sâu bên trong như răng số 8 mọc ngầm, răng cần điều trị tủy… đặc biệt là các trường hợp răng bị u nang, răng mọc thừa..

Quy trinh boc rang su viet smile
Chụp xquang là bước bắt buộc đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ

BƯỚC 2: CHỤP ẢNH VÀ PHÂN TÍCH NỤ CƯỜI BẰNG PHẦN MỀM SMILE DESIGN

So với trước đây, trong quy trình bọc răng sứ đã có thêm bước chụp ảnh và thiết kế nụ cười trên. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa nha khoa và công nghệ số. Khách hàng sẽ được nhìn thấy trước nụ cười của mình và chỉnh sửa chi tiết trên phần mềm. Để có được những hình ảnh chính xác đòi hỏi nha khoa cần có studio chuyên biệt riêng để lưu trữ hình ảnh.

Đây được đánh giá là bước phát triển vượt bậc trong quy trình bọc răng sứ hiện đại. 100 khách hàng bọc răng sứ thì cả 100 khách hàng đều mong muốn thấy trước được nụ cười xem có đúng mong muốn của mình không. Ai cũng biết, số tiền bỏ ra để bọc răng sứ không hề nhỏ nên đây là tâm lý rất chính đáng của khách hàng.

Thiet ke nu cuoi hai van
Thiết kế Smile Design là bước phát triển mới trong quy trình bọc răng sứ

BƯỚC 3: VỆ SINH RĂNG MIÊNG, GÂY TÊ VÀ MÀI CÙI RĂNG

Bước thứ 3 trong quy trình bọc răng là bước thực hiện trực tiếp trên miệng. Bạn có biết môi trường trong miệng có chứa rất nhiều vi khuẩn mà bạn không thể nhìn thấy. Do đó, trước khi tiến hành sửa soạn cùi răng, y tá sẽ lấy cao răng và vệ sinh khoang miệng tốt nhất có thể.

BƯỚC 4: LẮP RĂNG SỨ

Sau 3 – 5 ngày kể từ lần hẹn đầu tiên, bệnh nhân quay lại phòng khám để thực hiện việc lắp răng sứ thật. Bác sỹ sẽ kiểm tra, mài chỉnh để đảm bảo độ khớp tuyệt đối giữa hai hàm. Sau khi hoàn tất việc lắp răng, bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng sứ để có thời gian sử dụng lâu dài nhất. Một điều quan trọng nữa, bạn sẽ nhận được một thẻ bảo hành chính hãng của hãng sứ mình lựa chọn và được đặt lịch hẹn tái khám để kiểm tra lại.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn


    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú